Trang chủ » Sự đột phá trong công nghệ chế tạo khuôn ép nhựa hiện nay

Sự đột phá trong công nghệ chế tạo khuôn ép nhựa hiện nay

Khuôn ép nhựa là một công cụ hỗ trợ tối ưu đối với các nhà sản xuất. Chúng đóng góp một phần quan trọng giúp việc sản xuất trở nên dễ dàng, chính xác và đạt hiệu quả cao. Do nhu cầu ngày càng lớn vì vậy ngành công nghệ chế tạo khuôn ép nhựa cũng ngày một phát triển. Vấn đề áp dụng công nghệ mới vào chế tạo khuôn nhựa đóng vai trò tiên quyết để đưa ngành công nghệ chế tạo khuôn ép nhựa lên một tầm cao mới.

Công nghệ mới gia công chế tạo khuôn ép nhựa

Đã từ rất lâu, việc trả lời cho câu hỏi: “Công nghệ mới trong chế tạo khuôn ép nhựa là gì và nó khác với công nghệ chế tạo khuôn truyền thống như thế nào?” vẫn là một câu hỏi ngỏ đối với nhiều người. Không phải ai cũng biết chi tiết, cặn kẽ về điều này. Khi hiểu hơn về công nghệ mới sẽ giúp bạn có cái nhìn đa dạng hơn từ đó có những quyết định phù hợp trong quá trình sản xuất, vận hành.

Công ty Khuôn mẫu Hà Nội luôn mong muốn có thể đồng hành với những nhà sản xuất khuôn đưa ngành công nghiệp phụ trợ có bước phát triển mới. Do đó, chúng tôi luôn ứng dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất vào sản xuất, chế tạo khuôn ép. Chúng tôi coi đây bước đầu tiên trên con đường này.

Công nghệ CAD/CAM/CNC trong chế tạo khuôn ép nhựa

CAD/CAM/CNC là những thuật ngữ không còn lạ lẫm trong ngành cơ khí. Đây đều là những công nghệ mới được tích hợp giúp nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như tạo ra năng suất vượt trội.

Ứng dụng CAD vào chế tạo khuôn ép nhựa

CAD là phần mềm thiết kế trên máy tính. Đây là công cụ được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Phần mềm này thuận lợi trong việc tạo ra mô hình sản phẩm dưới dạng bản vẽ 2D hoặc 3D. Hình ảnh sau khi hoàn thiện sẽ có độ chân thật và chính xác cao.

Tất cả những khuôn mẫu nhựa dù có độ phức tạp cao hay thấp sẽ được đơn giản hóa, chi tiết hóa thông qua phần mềm CAD. Đây là công cụ tuyệt vời giúp cho các chuyên viên thiết kế tạo bản vẽ một cách nhanh chóng và chính xác.

Ứng dụng CAM vào chế tạo khuôn ép nhựa

CAM là phần mềm gia công cơ khí cài đặt trên máy tính. Hãy nghĩ phần mềm CAM như một con dao cắt hoặc chia lớp slicer trong in 3D. Đây là bước cuối cùng trong quá trình thiết kế, nơi bạn chuẩn bị bản vẽ để gia công trên máy, có thể là máy phay, tiện hoặc máy in 3D FDM.

Phần mềm CAM có chức năng nhận phân tích dữ liệu, tính toán những thông số được đưa ra từ bản CAD chi tiết và sau đó là điều khiển các máy CNC hoạt động. Sử dụng công nghệ CAM giúp cho máy móc tự động hóa hoạt động theo lập trình đã được cài đặt sẵn. Sử dụng phần mềm này sẽ giúp đem lại độ chính xác cao hơn so với việc cắt tay thông thường. Kỹ thuật viên sẽ đóng vai trò là giám sát, đặt lệnh cho trương trình hoạt động chứ không tham gia trực tiếp vào việc cắt như trước kia.

Ứng dụng CNC trong chế tạo khuôn ép nhựa

CNC là một trong những máy móc được nhiều người ví như là một phương tiện có độ chính xác cao, gần như tuyệt đối. Hệ thống máy CNC bao gồm: máy cắt, máy tiện, máy phay, đột laser… và những máy công nghiệp đời mới. Tất cả đều được hoạt động một cách tự động thông qua sự lập trình trên phần mềm CAM.

CNC là hệ thống máy móc đạt tiêu chuẩn hàng đầu trên Thế giới. Dù là những khuôn nhựa cỡ lớn hay những khuôn mẫu nhựa cỡ nhỏ, khi có sự “giúp đỡ” của các loại máy CNC thì  đều có thể tạo ra những thành phẩm có độ chính xác cao.

Những công nghệ mới đã mang đến nhiều lợi ích vượt trội và dần thay thế những công nghệ cũ trước đây.

Bài viết liên quan

Một số vấn đề lưu ý khi bảo trì khuôn ép nhựa

Một số vấn đề lưu ý khi bảo trì khuôn ép nhựa

05/04/2023

Khuôn ép nhựa nói riêng và khuôn mẫu nói chung là một cấu kiện được lắp ráp từ nhiều linh kiện lại với nhau. Độ bền của khuôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng của thép làm khuôn, độ chính xác của linh kiện khuôn mẫu và thời gian khuôn hoạt động….

Xem thêm
Khuôn ép nhựa là gì? Cấu tạo khuôn ép nhựa như thế nào?

Khuôn ép nhựa là gì? Cấu tạo khuôn ép nhựa như thế nào?

05/04/2023

Các sản phẩm nhựa đang được sử dụng ngày càng nhiều nhờ sự tiện ích của mình. Khuôn ép nhựa là dụng cụ vô cùng quan trọng trong quá trình ép nhựa. Vậy khuôn ép nhựa là gì? Cấu tạo khuôn ép nhựa như thế nào? Đừng bỏ lỡ những thông tin ngay dưới đây. Khuôn ép nhựa là gì? Khuôn…

Xem thêm
Khuôn mẫu là gì? Gia công khuôn mẫu với công nghệ mới

Khuôn mẫu là gì? Gia công khuôn mẫu với công nghệ mới

05/04/2023

Gia công khuôn mẫu với công nghệ mới Khuôn mẫu là dụng cụ (thiết bị) bằng kim loại dùng để tạo hình sản phẩm theo phương pháp định hình. Mỗi khuôn mẫu thường được chế tạo và sử dụng cho một số lượng chu trình đúc/ép sản phẩm nào đó, có thể là một lần…

Xem thêm