Trang chủ » Một số vấn đề lưu ý khi bảo trì khuôn ép nhựa

Một số vấn đề lưu ý khi bảo trì khuôn ép nhựa

Khuôn ép nhựa nói riêng và khuôn mẫu nói chung là một cấu kiện được lắp ráp từ nhiều linh kiện lại với nhau. Độ bền của khuôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng của thép làm khuôn, độ chính xác của linh kiện khuôn mẫu và thời gian khuôn hoạt động. Khi khuôn ép nhựa hoạt động liên tục với cường độ càng cao thì khả năng phát sinh lỗi theo thời gian là không thể tránh khỏi. Vì vậy việc bảo trì khuôn ép nhựa là một công việc vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

Bảo trì khuôn ép nhựa là gì?

Làm sạch và sửa chữa là những kiến thức quan trọng và cần thiết để doanh nghiệp có thể bảo trì công cụ trong đó có việc bảo trì khuôn ép nhựa. Để bộ khuôn có thể làm việc tốt nhất thì công việc bảo trì là cần thiết và thường xuyên theo thời gian.

Tình trạng của khuôn ép sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của các thành phẩm nhựa được sản xuất. Khuôn mẫu là tài sản quan trọng để tạo ra sản phẩm. Chỉ khi chúng không xảy ra lỗi hay hỏng hóc bất cứ bộ phận nào thì sản phẩm sau khi được ép ra mới có thể tốt nhất. Mặc dù đóng vai trò quan trọng nhưng nhiều nhà sản xuất đã vô tình bỏ qua việc bảo trì chúng.

Bảo trì khuôn ép nhựa cũng giống như bất kỳ quy trình bảo trì nào đều cần có một số kiểm tra và thủ tục nhất định cần được thực hiện thường xuyên. Ví dụ, các vị trí định vị và cổng phun trên khuôn nên được kiểm tra thường xuyên.

Khuôn mẫu cũng nên có được đánh giá bảo trì thích hợp trước khi lưu trữ:

– Tách tất cả các phần của khuôn ra và làm sạch

–  Hệ thống phun phải được làm sạch và bôi trơn

– Thay thế và hoặc sửa chữa các bộ phận bao gồm chân và đầu phun, ống lót mòn hoặc đinh ghim

–  Rà lại bề mặt phân khuôn, sử dụng bột rà khuôn quét chung quanh mặt phân khuôn, khi nào độ bám dính đều xung quanh mặt phân khuôn thì đạt yêu cầu, tránh để khuôn đúc ra bị bavia.

– Khi các chiến thuật bảo quản được hoàn thành, khuôn mẫu có thể được đưa trở lại và sản xuất một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Những lỗi thường gặp trong quá trình gia công ép nhựa

Trong quá trình sản xuất, sau khi gia công ép nhựa hàng loạt trong một thời gian dài thì một số vấn đề mà công ty thường xuyên gặp phải như là:

– Sản phẩm bị xì ba với vị trí pin đẩy sản phẩm

– Sản phẩm dính dầu

– Sản phẩm bị khuyết liệu không thể điền đầy

– Sản phẩm bị biến dạng, gãy vỡ…

– Gãy linh kiện khuôn

– Linh kiện bị mài mòn, biến dạng

Khi các doanh nghiệp gặp phải một trong các dấu hiệu trên thì khuôn ép nhựa của công ty đang có vấn đề và cần được kiểm tra phát hiện lỗi để tiến hành khắc phục, sửa chữa.

Bài viết liên quan

Sự đột phá trong công nghệ chế tạo khuôn ép nhựa hiện nay

Sự đột phá trong công nghệ chế tạo khuôn ép nhựa hiện nay

05/04/2023

Khuôn ép nhựa là một công cụ hỗ trợ tối ưu đối với các nhà sản xuất. Chúng đóng góp một phần quan trọng giúp việc sản xuất trở nên dễ dàng, chính xác và đạt hiệu quả cao. Do nhu cầu ngày càng lớn vì vậy ngành công nghệ chế tạo khuôn ép nhựa cũng ngày…

Xem thêm
Khuôn ép nhựa là gì? Cấu tạo khuôn ép nhựa như thế nào?

Khuôn ép nhựa là gì? Cấu tạo khuôn ép nhựa như thế nào?

05/04/2023

Các sản phẩm nhựa đang được sử dụng ngày càng nhiều nhờ sự tiện ích của mình. Khuôn ép nhựa là dụng cụ vô cùng quan trọng trong quá trình ép nhựa. Vậy khuôn ép nhựa là gì? Cấu tạo khuôn ép nhựa như thế nào? Đừng bỏ lỡ những thông tin ngay dưới đây. Khuôn ép nhựa là gì? Khuôn…

Xem thêm
Khuôn mẫu là gì? Gia công khuôn mẫu với công nghệ mới

Khuôn mẫu là gì? Gia công khuôn mẫu với công nghệ mới

05/04/2023

Gia công khuôn mẫu với công nghệ mới Khuôn mẫu là dụng cụ (thiết bị) bằng kim loại dùng để tạo hình sản phẩm theo phương pháp định hình. Mỗi khuôn mẫu thường được chế tạo và sử dụng cho một số lượng chu trình đúc/ép sản phẩm nào đó, có thể là một lần…

Xem thêm