Trang chủ » Khuôn ép nhựa là gì? Cấu tạo khuôn ép nhựa như thế nào?

Khuôn ép nhựa là gì? Cấu tạo khuôn ép nhựa như thế nào?

Các sản phẩm nhựa đang được sử dụng ngày càng nhiều nhờ sự tiện ích của mình. Khuôn ép nhựa là dụng cụ vô cùng quan trọng trong quá trình ép nhựa. Vậy khuôn ép nhựa là gì? Cấu tạo khuôn ép nhựa như thế nào? Đừng bỏ lỡ những thông tin ngay dưới đây.

Khuôn ép nhựa là gì?

Khuôn ép nhựa là dụng cụ dùng để định hình sản phẩm nhựa, được dùng để định hình một loại sản phẩm nhựa. Nó được thiết kế để sử dụng cho một số lượng chu trình yêu cầu. Hay có thể định nghĩa khuôn ép nhựa gồm nhiều chi tiết lắp ráp với nhau; ở đó nhựa được phun vào khuôn rồi làm nguội, sau đó đẩy sản phẩm ra.

Khuôn ép nhựa là thành phần quan trọng trong dây chuyền sản xuất nhựa. Nó có nhiệm vụ tạo hình ra những sản phẩm nhựa có thiết kế đúng theo yêu cầu. Kích thước và cấu tạo của khuôn phụ thuộc vào kích thước và đặc điểm của sản phẩm. Tùy thuộc vào số lượng sản phẩm cần sản xuất mà ta lựa chọn loại khuôn phù hợp. Nếu chỉ sản xuất số lượng sản phẩm nhỏ thì chọn khuôn 2 tấm, thay vì sử dụng khuôn nhiều lòng khuôn hoặc có kết cấu cao cấp khác.

Cấu tạo khuôn ép nhựa

hần cố định (Khuôn cái): Là phần luôn cố định trong quá trình ép phun. Phần này được gắn cố định vào thành máy ép nhựa và nối với hệ thống vòi phun nhựa của máy để thực hiện việc đưa vật liệu nhựa nóng chảy đi vào lòng khuôn qua hệ thống vòi phun và kênh dẫn.

Phần di động (Khuôn đực): Có chức năng đóng khuôn để ép sản phẩm và mở khuôn để lấy sản phẩm. Phần di động được gắn vào thành máy ép nhựa với hệ thống lói khuôn giúp đẩy sản phẩm ra ngoài thông qua hệ thống pin đẩy được thiết kế trong khuôn

Bài viết liên quan

Một số vấn đề lưu ý khi bảo trì khuôn ép nhựa

Một số vấn đề lưu ý khi bảo trì khuôn ép nhựa

05/04/2023

Khuôn ép nhựa nói riêng và khuôn mẫu nói chung là một cấu kiện được lắp ráp từ nhiều linh kiện lại với nhau. Độ bền của khuôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng của thép làm khuôn, độ chính xác của linh kiện khuôn mẫu và thời gian khuôn hoạt động….

Xem thêm
Sự đột phá trong công nghệ chế tạo khuôn ép nhựa hiện nay

Sự đột phá trong công nghệ chế tạo khuôn ép nhựa hiện nay

05/04/2023

Khuôn ép nhựa là một công cụ hỗ trợ tối ưu đối với các nhà sản xuất. Chúng đóng góp một phần quan trọng giúp việc sản xuất trở nên dễ dàng, chính xác và đạt hiệu quả cao. Do nhu cầu ngày càng lớn vì vậy ngành công nghệ chế tạo khuôn ép nhựa cũng ngày…

Xem thêm
Khuôn mẫu là gì? Gia công khuôn mẫu với công nghệ mới

Khuôn mẫu là gì? Gia công khuôn mẫu với công nghệ mới

05/04/2023

Gia công khuôn mẫu với công nghệ mới Khuôn mẫu là dụng cụ (thiết bị) bằng kim loại dùng để tạo hình sản phẩm theo phương pháp định hình. Mỗi khuôn mẫu thường được chế tạo và sử dụng cho một số lượng chu trình đúc/ép sản phẩm nào đó, có thể là một lần…

Xem thêm